VẤN ĐỀ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Về cơ bản hầu hết chúng ta đều nhận thức được các vấn đề ” AN CƯ LẠC NGHIỆP “. Muốn cuộc sống, gia đình được ổn định và tập trung phát triển sự nghiệp tốt thì việc đầu tiên mà ông cha ta đều dạy đó là ” AN CƯ “. Một khi cá nhân và gia đình của bạn có tổ ấm riêng thì việc tập trung vào vấn đề công việc, sự nghiệp được thuận lợi hơn rất nhiều. Và các vấn đề đầu tiên bạn cần phải nghĩ đến khi muốn xây nhà là gì?

1. Chọn thời gian và thời điểm xây nhà

  • Thời gian xây nhà : Đó là khoảng thời gian có sự cộng hưởng về nhiều vấn đề của mõi cá nhân về cuộc sống và công việc. Có thể là năm nay hợp tuổi xây nhà, năm nay có vốn thời gian nhành rỗi, năm nay lập gia đình, năm nay gia đình bạn sẽ có em bé … tất cả các lý do đó đều hợp lý nhưng quyết định vẫn thuộc về cá nhân bạn.
  • Thời điểm xây nhà: Thời điểm chúng ta nên hạn chế chọn khởi công vào những tháng mưa sẽ ảnh hướng nhiều về thời gian thi công cũng như chất lượng so với thời tiết tốt. Có thể một tháng nào đó mà bạn hợp tuổi xây nhà, điều này phụ thuộc vào từng cá nhân.

2. Tài chính phải được tính toán, chuẩn bị kỹ trước khi xây nhà

  • Vấn đề này là chắc chắn và ai cũng phải tính toán trước khi xây nhà vì đó là khoảng tiền lớn. Việc này càng đúng hơn khi nó thật sự ảnh hưởng về thời gian xây dựng. Bạn có thể tự khái toán mức đầu tư theo cách tính của các nhà thầu chuyên nghiệp tại địa phương.

3. Lựa chọn hình thức thi công trước khi xây nhà

Hiện nay có một số hình thức xây dựng giữa nhà thầu và chủ nhà, mỗi cách thức đều có điểm tốt, điểm không tốt khác nhau và dần được khẳng định mình theo xu hướng của xã hội và nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra có một số vấn đề bạn nên nghĩ đến khi lựa chọn nhà thầu là : Đảm bảo ngôi nhà phải thiết kế hợp lý bỡi kiến trúc sư, kết cấu được đảm bảo ? Bạn có thời gian để giám sát chất lượng không? Bạn có thời gian để cung ứng vật tư cho nhà thầu mọi lúc trong khi thi công không? Bạn có thời gian xin phép xây dựng và các thủ tục pháp lý khác? Bạn có muốn ngôi nhà mình được bảo hành toàn bộ sau khi hoàn thành bỡi một nhà thầu chuyên nghiệp ? … Hiện nay các hình thức đang tồn tại gồm có:

Một số hình thức thi công xây dựng

  • Xây nhà trọn gói hoàn thiện (chìa khóa trao tay): Giải quyết mọi vấn đề cho khách hàng. Gia chủ chỉ việc chuyển vào sử dụng theo ngày đã định.
  • Xây nhà phần thô ( vật tư phần thô và nhân công hoàn thiện ): Phương án này khách hàng phải mất thêm quỹ thời gian tự đi mua vật tư hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.
  • Xây dựng nhân công: Phương án này chỉ áp dụng cho các nhà thầu truyền thống ( Cai tự thành lập các nhóm thợ để thi công ). Ở cách làm này chủ nhà cần đảm bảo về kinh nghiệm xây nhà và có thời gian rất nhiều để đáp ứng các vấn đề tại công trình.

4. Lời khuyên

Nếu bạn có tài chính phù hợp và không có thời gian cũng như không muốn bận tâm nhiều vào việc xây dựng nhưng vẫn muốn công trình đạt chất lượng và thẩm mỹ tốt. Thì GOTACONS khuyên bạn nên chọn phương án trọn gói hoàn thiện và bạn chỉ cần tập trung làm việc với chúng tôi vào giai đoạn thiết kế và hợp đồng để đạt được ý tưởng và sự thống nhất tốt nhất sau đó mọi việc còn lại bạn không cần bận tâm tới.