3 SAI LẦM TRONG THIẾT KẾ BIỆT THỰ BIÊN HÒA

Chạy theo xu hướng hiện nay, các mẫu biệt thự  đang ngày càng trở nên phổ biến , được lòng gu thẩm mĩ của các vị chủ nhà cũng như nhà thiết kế. Để giải đáp thắc mắc: “Tại sao mẫu nhà này lại hot đến vậy?”. Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Thiết kế biệt thự Biên Hòa.

1. Những ưu điểm của thiết kế biệt thự 

1.1. Biệt thự là gì ?

Biệt thự (hay còn gọi là Villa) là một mẫu nhà ở có khoảng sân vườn, lối đi riêng biệt. Số tầng chính không vượt quá 3 tầng, không kể tầng hầm hay tầng gác mái,….

Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa
Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa

1.2. Những ưu điểm của thiết kế biệt thự Biên Hòa

  • Việc di chuyển giao thông được thuận tiện và hợp lý
  • Phong cách thiết kế đa dạng, tính tế, sang trọng nhưng cũng tạo nét hài hòa, phù hợp với tâm ý của gia chủ
  • Không gian rộng rãi, thoáng mát, hòa lẫn vào không sân vườn xanh mát, tươi tắn
  • Được sử dụng những vật liệu, thiết bị xây dưng mới nhất, tân tiến nhất.
  • Ưu điểm lớn nhất của phong cách thiết kế biệt thự Biên Hòa chính là sự tiên nghi và hợp lý khi sinh hoạt.

2. Những sai lầm khi thiết kế biệt thự

Để sở hữu được một căn biệt thự đẹp và phù hợp với mong muốn của mình thì không phải là chuyện dễ, nó phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các bước trong thiết kế cũng như thi công đều rất quan trọng, đòi hỏi các kĩ sư, kiên trúc sư phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao và tỉ mỉ.

2.1. Phong thủy trong thiết kế biệt thự

Yếu tố phong thủy là một điểm rất quan trọng, rất đáng chủ ý trong thiết kế, thi công biệt thự cũng như nhà cửa nói chung. Để tránh những điều không hay xảy ra, những người trong ngành thiết kế phải chú ý trong việc xác định hướng nhà, hưởng cửa (cửa chính, cửa phụ), các hướng trong không gian nhà, ví dụ như: Hướng bếp,… Tất cả đều phải hợp với phong thủy của quý gia chủ, như vậy có thể mang tới may mắn trong cuốc sống, công việc cho họ.

Nếu trong quá trình yếu tố phong thủy bị lỗi hay không đúng, có thể mang tới nhứng khó khắn ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình chủ nhà.

2.2. Phong cách thiết kế không thống nhất, ổn định

Sáng tạo là một chuyện nhưng có phù hợp với tổng thể hay không là một chuyện khác. Thực ra sự sáng tạo vô cùng đa dạng nhưng nó phải phù hợp với tổng thể, cảnh quan và cách phối cảnh như thế nào sao cho phù hợp, nhất quán với nhau. Không gian riêng và không gian tư phải có sự hài hòa nhưng cũng thể hiện được nét riêng của mỗi không gian trong ngôi nhà.

2.3. Chỉ quan tâm đến phần kiến trúc của biệt thự

Đôi khi chỉ quan tâm đến phần kiến trúc ngôi nhà mà không tâm đến phần ngoại thất cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quản tổng thể của ngôi nhà. 

Tổng quan nhà - Thiết kế biệt thự Biên Hòa
Tổng quan nhà – Thiết kế biệt thự Biên Hòa

Xu hướng hiện nay, người ta không chú ý vào độ cao hay độ rông của ngôi nhà nữa, mà sẽ là ngoại thất (Khoảng không gian sân vườn của ngôi nhà). Không gian xanh rất được ưa chuộng, không chỉ  thoáng mát, trong lành mà còn mang đến sức khỏe tốt cho gia chủ. Nếu không để ý cả phần kiến trúc ngôi nhà và ngoại thất mà chỉ chú tâm vào 1 trong hai phần thì sẽ làm mất cân đối ngôi nhà.

3. 4 bước thiết kế biệt thự Biên Hòa

Để có một thiết kế biệt thự đẹp và theo đúng ý chủ nhà thì Gotacons đã lên quy trình 4 bước như sau:

  • Khảo sát thông tin đất và đo đạc thực tế
  • Trao đổi, tư vấn với khách hàng và tìm hiểu sở thích phong cách thiết kế của họ
  • Lên bản vẽ và đối chiếu
  • Hoàn thiện và bàn giao bản vẽ thiết kế 

4. GOTACONS – Đơn vị thiết kế biệt thự Biên Hòa uy tín

Với xu hướng khách hàng luôn ưa thích và chọn mẫu nhà biệt thự. Chúng tôi, đơn vị thiết kế biệt thự Biên Hòa uy tín, luôn tìm hiểu tâm ý, sở thích phong cách của khách hàng để có thể tạo nên bản vẽ nhà hoàn chỉnh. Kết hợp với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, trách nhiệm, chỉnh chu tới từng chi tiết trong công tác thi công, thiết kế.

5. Các bản thiết kế biệt thự Biên Hòa nổi bật của GOTACONS 

5.1. Mẫu thiết biệt thự Biên Hòa phong cách hiện đại

Mang phong cách hiện đại, không gian thoáng đãng. Bố cục nhà cửa đa dạng từ hình vuông đến hình chữ nhật; Màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa tạo nét giản dị nhưng cũng rất tinh tế.

Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa - Kiểu hiện đại
Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa – Kiểu hiện đại

5.2. Mẫu biệt thự Biên Hòa phong cách cổ điển

Với phong cách này, các Kiến trúc sư muốn tạo nên sự mềm mại, có chút gì đó cổ kính. Sử dụng những chi tiết khá rườm rà kết hợp với màu sắc tông nhẹ nhàng tạo nên sự cân bằng, làm cho căn nhà trở nên hài hòa nhưng không kém phần nổi bật.

Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa - phong cách cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa – phong cách cổ điển

5.3. Mẫu biệt thự Biên Hòa phong cách sân vườn

Ngôi nhà với khoảng diện tích rộng, thoáng làm nổi bật thêm thiết kế căn nhà. 

Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa - Phong cách sân vườn
Mẫu thiết kế biệt thự Biên Hòa – Phong cách sân vườn

 

6. Chi phí thiết kế biệt thự Biên Hòa là bao nhiêu?

Tùy vào từng kiểu mẫu biệt thự, tùy vào phong cách thiết kế cũng như vật liệu xây dựng , GOTACONS sẽ đưa ra mức chi phí khác nhau.

Hiện đại 160.000 đ/m2
Biệt thự Tân cổ điện 140.000 đ/m2

Đơn giá thiết kế mẫu nhà biệt thự

Mẫu nhà biệt thự – Thiết kế biệt thự Biên Hòa sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, mọi chi tiết hãy liên hệ đến Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng GOTACONS  để nhận được những lời tư vấn tốt nhất.Xin cảm ơn !

Xem thêm  KẾT CẤU NHÀ PHỐ VÀ BIỆT THỰ