THẦU NHÀ TRUYỀN THỐNG ƯU VÀ NHƯỢC

1. Khái niệm mô hình thầu nhà truyền thống.

Mô hình thi công theo cách truyền thống hiện vẫn còn hoạt động rất nhiều trong môi trường xây dựng nói chung. Đặc biệt là ở các khu vực tỉnh thành và vùng nông thôn. Được hình thành từ tư duy của người thợ giỏi có khả năng tổng thể công việc cộng hưởng với đó là tính chất đội nhóm trong xây dựng và nhu cầu của cuộc sống đã giúp hình thức thi công này phát triển rất tốt. Hiện nay các hình thức tổ chức thi công khác cũng dựa trên nền tảng này và chúng ta phát triển lên theo nhu cầu của cuộc sống.

2. Ưu và nhược điểm của hình thức thầu nhà truyền thống.

Vậy tại sao các hình thức khác lại phát triển trong thời gian ngắn nhưng lại phát triển rất mạnh so với hình thức truyền thống. Chúng ta hãy phân tích vài vấn đề trên quan điểm cá nhân:

2.1. Ưu điểm của hình thức thầu nhà truyền thống

Các ưu điểm giúp các thầu truyền thống vẫn còn hoạt động tốt và lâu dài đến ngày nay.

  • Quan điểm của con người: Đã nói đến truyền thống chắc hẳn là lâu năm và chỉ có thể thay đổi theo thời gian dài lên đến hàng trăm năm. Nên chính vì thế cách làm truyền thống vẫn là sự lựa chọn của một số cá nhân.
  • Điều kiện thời gian: Một số chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, có thời gian nhiều để giám sát và chủ động cung ứng vật tư cho thầu. Đồng thời sẽ chủ động trong vấn đề lựa chọn vật tư mình thích.
  • Tư duy tiết kiệm chi phí: Giao nhân công cho thầu vật tư chủ nhà tự mua, thiếu bao nhiêu mua bấy nhiêu cho tiết kiệm, vật liệu hoàn thiện cần gì mua đó. Việc này phải đảm bảo chủ nhà tính toán được và kiểm soát được hao hụt trong quá trình thi công thực tế.
  • Giới thiệu truyền miệng: Niềm tin của người thân và sản phẩm có sẵn cũng là một trong cách thức giúp thầu truyền thống tồn tại.

2.2. Nhược điểm của hình thức thầu nhà truyền thống

Các nhược điểm của thầu truyền thống là các lỗ hỏng giúp các hình thức thi công khác phát triển tốt nhanh chóng như hiện tại.

  • Pháp chế quản lý của nhà nước: Điểm nóng nhất vẫn là pháp luật ( luật xây dựng ) các thông tư ban hành mới nhất nhằm giúp chúng ta quản lý về xây dựng tốt hơn tránh xẩy ra các sự cố ngoài ý muốn. Và mọi sự cố đều phải có nguyên nhân, người chịu trách nhiệm trước pháp luật. Doanh nghiệp xây dựng ( nhà thầu chuyên nghiệp ) đáp ứng rất tốt vấn đề này.
  • Kiểm soát toàn bộ các công việc xây dựng cho chủ đầu tư: Hiện nay ở các môi trường sống phát triển nhanh thì quỹ thời gian của mỗi người rất ít, họ không muốn lao đầu vào những việc không phải là chuyên môn của mình. Chính vì đó họ tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để giúp họ việc này tốt hơn.
  • Yêu cầu cao của khách hàng: Xã hội văn minh thì con người cũng văn minh, khách hàng muốn nhìn thấy và cảm nhận được ngôi nhà của mình trong khi chưa xây dựng đó là mong muốn của bất cứ ai. Hiện nay các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẵng sàng phụ vụ cho quý khách hàng khó tính nhất.
  • Quản lý tốt và chất lượng sản phẩm tốt: Việc hình thành nên một bộ máy để tạo ra sản phẩm tốt cho khách hàng đòi hỏi phải có sự quản lý tốt và trách nhiệm cao giữa các cá nhân và tập thể công ty. Đồng thời phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng tốt.

3. Kết luận về ưu điểm nhược điểm về hình thức thầu nhà truyền thống.

Trên đây là một số phân tích về điểm ưu – nhược của thầu nhà truyền thống mà GOTACONS nhận định. Qua bài viết này quý khách hàng sẽ hiểu rõ thêm và có sự lựa chọn đúng nhất cho ngôi nhà của mình. Nhận định từ GOTACONS khuyên quý khách hàng nếu không có hoặc chưa có đơn vị nào tin tưởng thì chúng ta nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. GOTACONS sẽ hỗ trợ quý khách hàng nếu cần xây dựng.