CÓ NÊN XÂY NHÀ HÌNH CHỮ L KHÔNG

1. Xét về quan niệm phong thủy

Khi bắt đầu xây nhà điều được các gia chủ quan tâm nhất và cần lưu ý nhất chính là các vấn đề về phong thủy cho ngôi nhà hình chữ L. Theo nhiều quan niệm cho rằng, nhà hình chữ L là kiểu nhà cho có sự thiếu sót và mất cân bằng về hình khối. Hình dạng như thế này sẽ làm giảm nguồn vượng khí, cơ hội phát triển tài và lộc của gia chủ. Hình dáng như con dao phay vị trí đại hung nằm ở lưỡi dao. Nếu sắp xếp không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cả các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, ảnh hưởng không hay về vấn đề hôn nhân nếu như phòng ngủ của 2 vợ chồng, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L. 

Nhà hình chữ L
Nhà hình chữ L

2. Xét về quan niệm khoa học

Những ngôi nhà chữ L có đặc điểm là chiều ngang hẹp và gấp khúc, khuyết góc nên rất khó để hấp thụ ánh sáng do vậy không gian trong nhà thường bị thiếu ánh sáng, ẩm thấp và u tối gây khó chịu. Đặc biệt những ngôi nhà nào có cửa ngõ và mặt tiền hướng Bắc thì còn tệ hơn rất nhiều.

Như vậy theo hai góc nhìn cơ bản đều chỉ ra rằng mẫu nhà này không tốt cho gia chủ. Vậy cách khắc phục như thế nào, làm thế nào để hóa giải được những nhược điểm này.

Nhà chữ L
Nhà chữ L

3. Cách khắc phục nhược điểm

– Khi thiết kế hay thi công nên chú trọng đến hệ thống cửa sổ.các cửa sổ phải được lắp đặt đúng hướng và đúng tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ bản to hay bằng kính để có thể hấp thụ ánh sáng được tốt nhất vào trọng nhà.

– Hệ thống cửa chính cũng phải được thiết kế sao cho phù hợp với các cửa sổ để gió và ánh sáng tự nhiên để có thể phân bố khắp các không gian nhà. Vì vậy bạn cần lưu ý hệ thống các cửa phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, thông số cũng là cách khắc chế nhược điểm cho ngôi nhà chữ L đó.

– Khi thiết kế nhà hình chữ L bạn nên phân ra làm 2 khối vuông để giúp các dòng năng lượng được di chuyển dễ dàng hơn. Nên dùng tủ đứng, kệ trang trí thấp dưới 1m hoặc sử dụng vách gỗ áp sát trần để phân chia thành hai không gian này. Như vậy vẫn đảm bảo tính vuông vức cho ngôi nhà và không khí, ánh sáng được lưu thông cho nhau.

– Ngoài ra bạn cũng có thể đặt thêm các chậu hoa, cây cảnh trên những tủ đứng và kệ trang trí thấp vừa làm không gian thêm tươi mát, vừa hạn chế được trẻ em hiếu động có thể leo trèo, như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng.

Nhà chữ L đẹp
Nhà chữ L đẹp