1. Nhu cầu về thi công nội thất Biên Hòa những năm gần đây

Biên Hòa có 8 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với hàng ngàn lao động từ khắp mọi nơi đổ về. Đây là một trong số ba lực lượng kinh tế đi đầu của phía Nam, có vị trí nằm ngay phía Đông Sài Gòn – trung tâm kinh tế của nước ta với cuộc sống đô thị phát triển sống động trên từng giờ. 

Điều đó chứng tỏ khả năng tài chính của người dân ở đây ngày càng được cải thiện và nâng tầm rõ rệt. Nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, cơ sở hạ tầng phát triển, ngoài các khu công nghiệp, nhà hàng, shop cafe, khu vực mua sắm, chung cư đa dạng… ngày ngày mọc lên sầm uất tại đây, khiến cho nhu cầu tìm kiếm những đơn vị thi công nội thất nhằm sở hữu những không gian chất lượng và có tính thẩm mỹ cao được chú trọng. 

Không chỉ các nhà hàng, cafe hay các đơn vị kinh doanh mong muốn tìm kiếm một không gian nội thất ấn tượng, phong phú và bắt kịp những xu hướng mới mà những hộ gia đình cũng khao khát tổ ấm của mình được trang bị thật hiện đại và riêng biệt. 

Chính vì thế, tiềm năng trong lĩnh vực nội thất tại Biên Hòa ngày càng lớn. Các cơ sở thiết kế uy tín, chuyên nghiệp đổ về đây rất nhiều. Tuy nhiên diễn biến thị trường vô cùng phức tạp, khó lường nên các cá nhân, tổ chức cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết và tìm hiểu thêm về những kiểu dáng, phong cách phổ biến và cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định. 

2. Những xu hướng thi công nội thất Biên Hòa gây bão trong năm nay

1.1. Xu hướng nội thất theo hướng truyền thống

Xu hướng này bắt đầu từ những năm 2000 và phát triển cho đến ngày nay, sử dụng gỗ tự nhiên và đóng khung theo kiểu từ ngày xưa ở thôn quê và gần như không có nhiều sự phong phú cũng như sáng tạo. Kiểu nội thất này tạo sự gần gũi, đơn giản, chú trọng sự chắc chắn, lâu dài nhưng không có sự mới mẻ hay những kiểu dáng, màu sắc đa dạng. 

1.2. Xu hướng nội thất theo hướng tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển từ những năm gần đây rất được ưa chuộng vì sự sang trọng, ấn tượng mà vẫn đảm bảo sự ấm cúng, tinh tế. Đây là phong cách thiết kế thi công dành cho những tầng lớp quý tộc thời xưa, được thay đổi, cải tiến để phù hợp với cuộc sống hiện đại với những vật liệu khá tốn kém và thời gian bỏ ra khá dài. Chính vì vậy, cần rất nhiều sự kĩ lưỡng từ thiết kế đến phần thi công có chuyên môn tốt và kinh nghiệm nhiều năm để đảm bảo có được sản phẩm ưng ý khách hàng. Các đơn vị sẽ phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ như nền, rèm, của, trần, cầu thang, bàn ăn, kệ… đảm bảo chúng hài hòa với nền không gian và các thành phần khách của căn phòng. Các hoa văn thường cầu kì và nhiều họa tiết, vật liệu cao cấp (da, gỗ..), hay sử dụng các màu sắc nhã nhặn (kem, trắng, màu be…)

1.3. Xu hướng nội thất theo hướng hiện đại

Các đợn vị thường chọn gỗ công nghiệp và các vật liệu tối giản để phù hợp với nhà phố và nhà cấp 4. Chính vì vậy, chi phí thi công cũng rất hợp lý. Các vật liêu thường dùng như kính, gỗ, bê tông hay các vật liệu khác được tạo ra từ kỹ thuật hiện đại được ưu tiên lựa chọn. Màu sắc thường có sự tương phản mạnh và không gian mở rộng tự do, là lựa chọn hoàn hảo cho những cặp vợ chồng mới cưới hoặc các quán hàng cho các bạn trẻ, hướng đến môi trường năng động, hiện đại. Các đơn vị thi công nội thất Biên Hòa vẫn thường được yêu cầu thực hiện phong cách này.

3. Lời khuyên chọn đơn vị thi công nội thất ưng ý cho bạn

3.1. Lên một loạt ý tưởng và tham khảo thông tin để chọn cái bạn yêu thích nhất

Bạn có thể tìm hiểu về các phong cách, xu hướng, màu sắc, chất liệu… trước khi đưa ra quyết định, bạn nên hình dung tổng thể ý tưởng về căn phòng mà bạn muốn, kể cả khi lựa chọn cuối cùng sẽ khác đi thì điều đó vẫn cần thiết vì nó đưa ra cho bạn sự so sánh giữa hai thứ. Việc này sẽ giúp bạn chú ý vào những thứ mình thật sự cần và không bị lãng phí cũng như không nắm bắt được tình hình thi công. Bạn có thể tham khảo trên các trang web như google, facebook, insta…

3.2. Ưu tiên sự phù hợp và hài hòa

Dù bạn có rất nhiều ý tưởng hoặc đơn vị thi công nội thất đưa ra cho bạn nhiều lựa chọn nhưng điêu quan trọng vẫn là sự hài hòa của không gian. Nếu chọn phong cách tân cổ điển cho mục đích chính, bạn không nên có những màu sắc tương phản quá mạnh cũng như đưa vào các thiết kế quá tự do, hiện đại và ngược lại. 

3.3. Chú ý đến quy mô của không gian

Kích thước của mỗi món đồ bên trong phải ứng với diện tích. Nếu không, bạn sẽ khiến toàn bộ nội thất trở nên hoặc quá lạc lõng, hoặc quá ngột ngạt, gây cảm giác khó chịu.