4 LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA MÁI BẰNG BÊ TÔNG

1. Cực kỳ bền

Tuổi thọ của mái được làm bằng bê tông có tuổi thọ trung bình lên tới 100 năm, ở những nơi có khí hậu không thuận lợi, có nhiều thiên tai thì nó cũng có tuổi thọ lên tới 50 năm. Mái làm bằng bê tông có thể chịu được mưa đá, gió lớn, lực va chạm lớn, các loại côn trùng phá hoại thậm chí là hỏa hoạn lớn. Ngoài ra với loại mái này các gia chủ sẽ không phải lo về chi phí bảo dưỡng vì chất lượng tuyệt vời nó mang lại.

Mái nhà được làm bằng bê tông
Mái nhà được làm bằng bê tông

2. Sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc

Với mái bằng bê tông bạn có thể dễ dàng tùy biến thành các dạng kiểu dáng khác nhau theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư yêu cầu từ phong cách châu Âu cổ điển đến các phong cách hiện đại sang trọng. Bên cạnh đó kiểu dáng cho mái cũng rất đa dạng từ hình tròn, mái dốc đến mái bằng đơn giản nhất. Ngoài ra với loại mái này bạn có thể kết hợp giả gỗ hay các vật liệu khác có tuổi đời hàng trăm thế kỷ. Lựa chọn màu sắc của mái lợp cũng khá phong phú, gia chủ có thể chọn bất kỳ tone màu nào, miễn sao hòa hợp với gam màu chủ đạo của ngôi nhà.

3. Chi phí bảo trì thấp

Với loại mái bằng bê tông bạn chỉ cần đảm bảo về yếu tố an toàn khi thi công và lắp đặt còn phần chi phí bảo trì gần như không hề tốn kém. Đặc trưng của bê tông là rất cứng và khó hư hỏng trừ khi có tác động mạnh từ ngoại lực, do đó, người sở hữu không cần phải thực hiện bất kỳ dự án sửa chữa nào. Nếu phần nào của mái bị hư hại, chúng ta chỉ cần thay thế và sửa chữa ngay chỗ đó.

Mái nhà bằng bê tông
Mái nhà bằng bê tông

4. Tiết kiệm năng lượng

Mái ngói bê tông giúp phản xạ nhiệt ra khỏi nhà tốt hơn các vật liệu khác. Khối lượng nhiệt năng của bê tông điều chỉnh hiệu quả nhiệt độ trong nhà, nhờ đó gia chủ có thể giảm nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát nhân tạo và sử dụng năng lượng.

Mái nhà bằng bê tông
Mái nhà bằng bê tông

Do vậy chúng ta có thể thấy được mái bằng bê tông cốt thép không chỉ có tính an toàn cao mà còn có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đặc biệt là các ngôi nhà tại miền Trung, nơi gió bão kéo đến mỗi năm. Để không phải mất tiền và thời gian vào sửa chữa, hãy cùng Gotacons đầu tư vào những chiếc mái bằng bằng bê tông cốt thép chất lượng.