CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ CHO CHUNG CƯ

1. Hướng cho chung cư có gì khác hướng nhà bình thường

Việc xác định tọa hướng cho ngôi nhà hay căn nhà rất quan trọng, bởi xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. 

2. Hướng chung cư hợp phong thủy nhất

Nhiều căn hộ chung cư đang được xây dựng ở vị trí đắc địa, cảnh quan thiên nhiên đẹp, đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng có phương hướng hợp phong thủy.

Theo thuật phong thủy được nhiều chuyên gia chia sẻ thì những căn hộ chung cư thường gặp phải nhiều bất cập lớn, phải xem hướng chính và cả hướng của tòa nhà chung cư.

Tại nước ta, hướng Đông giáp ra biển thường sẽ là hướng đẹp để chọn căn hộ chung cư. Mọi người khi chọn chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam thường sẽ là nơi đón gió mát, đón ánh sáng chiếu vào. Đồng thời, tại các mặt phụ của căn hộ chung cư quay về các hướng còn lại sẽ tránh được gió nóng tại hướng Tây.

Ngoài ra, một căn hộ chung cư tốt, hợp phong thủy là mỗi khi bước vào luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái, mát mẻ. Đối với các căn hộ cũ thường có hành lang tối tăm, giò lùa và trông cũ kỹ. Đồng thời, cửa sổ căn hộ phải tạo sự thoáng đãng, phải tránh hướng nhìn phía căn hộ khác, có thể nhìn ra phía bên ngoài hiệu quả.

3. Cách xác định hướng nhà chung cư theo ban công hay cửa sổ?

Hiện nay khi xác định hướng nhà chung cư, mọi người đang có nhiều ý kiến về việc chọn hướng theo ban công hay hướng cửa nhà là hướng chính. Đối với căn hộ chung cư, cửa là nơi nạp khí còn ban công được xem là nơi thông khí. Đây đều là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của gia chủ.

Tuy nhiên, cốt lõi của phong thủy nhà ở chính là sự tương tác giữa ngôi nhà và con người. Vậy nên, nếu lựa chọn hướng chính là ban công thì đặt phòng khách gần ban công sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia đình. Còn nếu gia chủ hoạt động qua lại ngoài cửa chính, mở cửa ra sẽ thấy phòng khách thì nên có thêm gương bát quái, đá thạch anh,… để giúp lưu chuyển không khí hiệu quả. Chính vì vậy mọi người cũng có thể chọn hướng chính là cửa ra vào.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người nắm được cách xác định hướng nhà chung cư hiệu quả để giúp tăng vượng khí, tài vận cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi có thể lựa chọn được căn hộ mang đến tài lộc, may mắn cho mình. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất hợp phong thủy, hãy liên hệ ngay với Hội Kiến Trúc để được giải đáp nhanh chóng nhất.